Thiết bị vệ sinh Thiết bị vệ sinh

Shower toilet của thiết bị vệ sinh toto đã tạo thành cơn sốt như thế nào?

Vừa mới ra mắt, Shower toilet của thiết bị vệ sinh toto đã tạo thành một cơn sốt trong thị trường thiết bị vệ sinh trên toàn thế giới. Với những tính năng vô cùng hiện đại như tự động xả rửa, sưởi ấm bệ ngồi, tự phát nhạc,...chiếc bồn cầu cảm ứng toto này đã làm điên đảo hầu hết mọi người, mở ra một trào lưu dùng mới, đầy tiện nghi…

Những lưu ý trong khi lựa chọn bếp điện từ

Bếp điện từ ngày càng trở nên thông sụng hơn trên thị trường Việt Nam bởi tính năng an toàn,khả năng tiết kiệm điện và vệ sinh thuận tiện. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn cho mình những chiếc bếp điện từ tốt nhất.

Tư vấn chọn phụ kiện phòng tắm phù hợp

Trong phòng tắm, ngoài các thiết bị vệ sinh quan trọng như bồn cầu, bồn tắm, lavabo,... thì phụ kiện phòng tắm cũng là một phần không thể thiếu giúp không gian tắm hoàn thiện hơn.

Sử dụng bồn cầu Toto như thế nào

ngày nay số người sử dụng thiết bị vệ sinh sai cách có thể lên tới 80%, họ không biết cách sử dụng bồn cầu toto đúng “cách” như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính họ. Vậy liệu bạn có nằm trong 80% này hay nằm trong 20% còn lại. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để rút ra các kinh nghiệm hay bạn nhé?

80% dân số dùng bồn cầu bệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Sử dụng bồn cầu vệ sinh gần như là nhu cầu thường xuyên của con người. Nhờ sự phát triển của kỹ thuật mà những thiết bị vệ sinh cao cấp có thể kể đến bồn tắm massage, chậu rửa bàn đá, bồn cầu treo tường toto, bồn cầu toto 2 khối,... Lần lượt có mặt trên thị trường và xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Số liệu thống kê đã cho thấy, có khoảng 80% dân số dùng bồn cầu bệt sai cách.

bồn cầu ảnh hưởng tới sức khỏe

Không những thế, theo nhiều nghiên cứu, thì cách trút bỏ nỗi sầu cùng với bồn cầu bệt lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta

Những chuyên gia khoa học gia khoa xương chậu tại ĐH Stanford của Mỹ cho biết, khi giải quyết nỗi buồn bằng cách ngồi bệt, ta sẽ phải sử dụng lực nhiều hơn để rặn, tạo ra một sức ép lớn lên ruột.

Những vách của đại tràng đôi khi không đồng đều về cấu tạo, có các chỗ vách bị yếu hơn so với phần xung quanh. lúc sức ép ruột gia tăng, niêm mạc của các chỗ yếu đó sẽ bị đẩy ra ngoài qua vách ruột yếu và tạo thành cái túi nhỏ, có kích thước từ 2 - 6cm.

Không chỉ tác động tới đại tràng, đôi khi ngồi bệt có thể gây ra các nguy hại đến cơ vòng hậu môn cũng do nguyên nhân cửa ruột không thể mở hoàn toàn.

Không những thế, những chuyên gia cũng cảnh báo việc ngồi bệt lúc đi cầu rất có thể gây ra nhiều bệnh như viêm ruột, thoát vị, trĩ hay táo bón, thậm chí là cả ung thư ruột kết.

Vậy cách dùng bồn cầu "đúng cách" nhất là gì?

Để biết được điều này, những chuyên gia khoa học đã nghiên cứu đưa ra 3 tư thế đại tiện phổ biến: ngồi trên bệ xí cao, ngồi trên bệ xí thấp, và ngồi xổm.

Cụ thể, việc đi cầu sẽ có hiệu quả hơn khi chúng ta ngồi xổm bởi cơ chế của cửa ruột được thiết kế để mở hoàn toàn khi ta "đi vệ sinh" trong tư thể này. Việc ngồi xổm còn giúp giảm áp lực xuống cho bàn tọa . Điều này cũng có nghĩa, so với ngồi xí bệt, xí xổm sẽ giúp chúng ta "đi cầu" thuận lợi hơn nhiều. Giải pháp này sẽ giúp họ giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng với tỷ lệ mắc bệnh là không đáng kể.

ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bệt thì bị trĩ hay táo bón hoàn toàn có thể là ung thư ruột, còn ngồi xổm hoàn toàn có thể bị viêm khớp cũng thể bị ưng thư xương vậy ngồi như nào thì đúng

Tuy nhiên, việc ngồi xổm nhiều là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm khớp, việc đi vệ sinh là nguyên lý tự nhiên làm hằng ngày thành ra việc đi vệ sinh hằng ngày sẽ dẫn tới bệnh viêm khớp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó rất nhiều các gia đình đều sử dụng bệt vệ sinh và quá quen thuộc có chúng là chẳng thể từ bỏ.

Vậy nên ngồi bồn cầu vệ sinh như thế nào là tốt nhất?

ngồi bồn cầu đúng cách

Những nhà sản xuất thiết bị vệ sinh nổi tiếng như thiết bị vệ sinh TOTO trước khi cho ra đời một sản phẩm nào họ đều phải nghiên cứu rất kĩ về tính thuận tiện và độ an toàn cho người dùng. Bởi thế việc cho ra đời chiếc bệ vệ sinh như ngày này phải trải qua quá trình nghiên cứu rất nhiều. Ngày trước hầu như chỉ có bệ vệ sinh ngồi xổm dần chuyển thành bệt vệ sinh để hạn chế bệnh viêm khớp. Chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ có những mẫu thiết bị vệ sinh bảo đảm an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Cách tốt nhất chính là lúc đi vệ sinh nên kê một chiếc ghế nhỏ dưới chân và hơi nghiêng người về phía trước như vậy sẽ bảo đảm an toàn

Để tránh được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp lúc ngồi xổm khi đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, hơi nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ
0